Quay lại

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Thiết bị kiểm định công tơ điện - TT-Group hướng dẫn khắc phục lỗi truyền thông với máy tính cho thiết bị kiểm định công tơ điện model: YC-189x-D (GENY)

Thiết bị kiểm định công tơ điện của bạn đang sử dụng không điều khiển được từ máy tính???TT-Group sẽ hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý cơ bản cho lỗi này!

Nếu sau khi làm theo hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Tủ nguồn của thiết bị kiểm định công tơ điện được điều khiển bằng máy tính, người sử dụng sẽ thao tác đặt dòng điện, điện áp và tính toán sai số bằng phần mềm trên máy tính. Nếu khi người sử dụng thao tác điều khiển nhưng không thấy tủ nguồn của thiết bị kiểm định công tơ điện nhận lệnh từ máy tính thì người sử dụng cần kiểm tra theo các bước như dưới đây:
- Lỗi kết nối:
Dây điều khiển nối giữa máy tính với tủ nguồn của thiết bị kiểm định công tơ điện bị tuột hoặc kết nối với nhau không chắc chắn, người sử dụng cần kiểm tra lại đấu nối và làm chắc chắn lại bằng cách rút ra cắm lại và siết chặt các vít khớp nối.
- Lỗi cấu hình:
Kiểm tra cấu hình vị trí cổng COM điều khiển giữa phần cứng máy tính với trên phần mềm kiểm định công tơ điện có khớp nhau không, nếu không khớp thì phải điều chỉnh lại theo các bước như dưới đây
+ Kiểm tra số vị trí cổng COM được nối dây điều khiển trên máy tính bằng cách: Click chuột phải vào My computer         manager       Device manager sau đó kiểm tra vị trí cổng COM như hình dưới đây:
+ Sau khi biết vị trí cổng COM trên máy tính, tiến hành thay đổi cấu hình cổng COM trên phần mềm kiểm định công tơ đúng với số vị trí cổng COM trên máy tính. Cách thay đổi vị trí cổng COM trên phần mềm kiểm định đã được hướng dẫn chi tiết trong quyển hướng dẫn được cung cấp kèm theo khi giao hàng.
- Lỗi bo truyền thông:
Nếu khi kiểm tra xong các bước ở trên nhưng vẫn không điều khiển được thì tiến hành mở cánh cửa bên tay trái nhìn từ trước vào của tủ nguồn của thiết bị kiểm định công tơ điện để quan sát trên bo truyền thông 2 led truyền nhận có nháy liên tục như hình bên dưới đây hay không?
- Lỗi phần mềm:

Nếu phần mềm lỗi sẽ hiển thị thông báo trên màn hình, người sử dụng chỉ cần chụp ảnh màn hình thông báo lỗi và gửi email cho TT-Group (Là đơn vị cung cấp) sẽ được hỗ trợ xử lý phần mềm từ xa.
VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ HỢP CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (TT-GROUP)
Địa chỉ: Số 15, Ngõ 71, Phố Đỗ Quang, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84 - 4): 2224 9599                   Fax (84-4) 3556 3154


0 nhận xét:

Đăng nhận xét